Rượu vang đỏ có thực sự tốt cho tim mạch ?

Rượu vang đỏ có thực sự tốt cho tim mạch ?

- Ngày nay xã hội ngày càng phát triển , rượu vang như một thức uống được biết đến và sử dụng phổ biến trong các bữa ăn , nhất là rượu vang đỏ với nồng độ cồn không quá cao và mùi vị cũng dễ uống .
 
- Theo các nghiên cứu trên thế giới , rượu vang đỏ tốt cho tim mạch và có chứa những chất có tác dụng bảo vệ tim mạch của con người . 
 
Sau đây là những lợi ích của rượu vang đỏ đem đến cho sức khỏe :
 

 
1 . Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch : một số quan niệm cho rằng khi bị bệnh tim mạch thì không được sử dụng rượu dù chỉ là một lượng ít nhưng quan điểm này là hoàn toàn không chính xác. Theo những nghiên cứu khoa học, uống rượu vang đỏ trong những bữa ăn của chúng ta với một lượng vừa đủ sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe tim mạch. Theo những chuyên gia, chúng ta nên uống 2- 3 ly rượu vang mỗi ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ vì nó có chứa các chất chống oxy hóa nên sẽ bảo vệ được mạch máu và tim mạch của chúng ta.
 
2 . Bảo vệ niêm mạc mạch máu : rượu vang đỏ tốt cho tim mạch vì nó chứa chất chống oxy hóa là polyphenol với khoảng 2000mg- 6000mg/1 lít rượu. Những polyphenol có hoạt tính sinh hoạt cao là flavonoid và resveratrol là những chất có tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạc thành động mạch, đồng thời những chất này cũng làm giãn mạch máu não để gây những ảnh hưởng tích cực lên lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch.
 
3 . Giảm cholesterol xấu : resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng giảm kích thước và tốc độ phân chia của LDL là một loại cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu gây hẹp lòng mạch máu. Do đó, resveratrol cũng góp phần làm giảm khả năng xơ vữa động mạch.

Chất chống oxy hóa resveratrol không những có trong nho làm rượu vang đỏ tốt cho tim mạch, mà còn xuất hiện trong những loại trái có màu đỏ và tím như dâu, mâm xôi và việt quất...

4. Ngăn ngừa hình thành huyết khối : 

Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành những cục máu đông nên sẽ giảm được sự kết dính tiểu cầu. Cơ chế này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Tác dụng của chất này cũng tương tự như một loại thuốc chống tạo huyết khối gây tắc mạch, được sử dụng trong điều trị tim mạch là Aspirin.

Với những công dụng mà rượu vang đỏ đem lại như trên chúng ta cũng chỉ nên sử dụng và uống một liều lượng vừa phải với nồng độ cồn phù hợp thì bệnh tim mạch lúc đó sẽ được cải thiện . Nhưng nếu dùng quá nhiều thì rượu vang và bệnh tim sẽ là mối quan hệ tiêu cực, không những có những tác dụng xấu đến bệnh tim mạch mà còn ảnh hưởng đến những phần khác của cơ thể gây những bệnh khác.

Tags: Blog
← Bài trước